Dây cáp, bộ chia, chuyển đổi tín hiệu : hdmi , VGA , DP (Display port) , dvi , USB , Cáp âm thanh / Dây cáp mạng LAN / Cáp máy tính / cáp máy in /

Sắm thiết bị TV box xem truyền hình trên máy tính

tv box ,tivi box ,tv card ,tivi card ,thiết bị pc xem tivi ,thiet bi may vi tinh xem tv ,

Tivi box hàng tốt giá rẻ

Tivi box các loại: TV box LCD xem tivi bằng LCD máy tính | TIVI box CRT |

Tivi box các hãng: Tivi box tako | Tivi box Gadmei |

Tivi box các mức giá: tivi box gia re | Tivi Box <= 500k | Tivi Box >= 500k |

Mua thêm một thiết bị TV box thu sóng truyền hình (kỹ thuật số hoặc analog, truyền hình cáp) và gắn vào máy vi tính là giải pháp tiện lợi nhất để xem những chương trình ưa thích, giống như xem trên tivi, khi không thể hoặc không tiện trang bị thêm một chiếc máy ti vi trong phòng hoặc tại nơi làm việc.

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính và đam mê các chương trình truyền hình, ắt bạn sẽ có ước muốn được xem các kênh truyền hình ngay trên màn hình máy tính vào những lúc nghỉ giải lao hoặc thậm chí đặt cửa sổ xem truyền hình trên cửa sổ soạn thảo văn bản, trang web để vừa làm việc vừa theo dõi. Thật ra, với thị trường linh kiện máy tính phong phú như hiện nay, bạn dễ dàng thực hiện được ước muốn này với thiết bị gọi là TV BOX, TV Card, TV USB

TV box đơn giản dễ dùng

Với kích thước nhỏ gọn, bằng nửa cuốn truyện và dày khoảng 3 cm, nhưng thiết bị TV box dùng để xem tivi trên máy tính có nhiều chức năng hơn so với một tivi bình thường. Nó hoạt động độc lập với thùng chứa CPU của máy tính, bạn chỉ cần cắm dây nối tín hiệu màn hình vào ngõ VGA out trên TV box là có thể xem được các kênh truyền hình trên màn hình máy tính

Tuy nhiên, để đơn giản và không mất công tháo ra lắp vào, nhà sản xuất kèm theo một dây nối tín hiệu từ ngõ VGA out của máy tính đến TV box rồi cắm màn hình máy tính vào ngõ VGA out của TV box, dùng bộ điều khiển từ xa (remote) để chuyển đổi giữa tín hiệu máy tính và truyền hình. Còn âm thanh được phát ra chiếc loa nhỏ tích hợp trên TV box. Nó thu được các kênh truyền hình analog phát ở dạng sóng hoặc truyền qua cáp.

Hiện nay, trên thị trường có khoảng 3 loại TV box, tuy nhiên loại được bán nhiều nhất là Gameid với giá khoảng 260.000 đồng. Với mức giá mềm như vậy nên đa số đều có độ phân giải hình ảnh ở mức trung bình 640x480 hoặc 768x640. Do vậy nếu bạn kết nối nó với các màn hình có độ phân giải cao hoặc màn hình LCD thì khung xem truyền hình lọt thõm ở giữa màn hình và xung quanh nó là nền đen.

Mới đây, hãng sản xuất này đưa ra thị trường loại có độ phân giải cao hơn, tương thích với màn hình LCD nhưng bạn phải tốn thêm chừng 130.000 đồng nữa thì mới mua được. Đa số các loại TV box đều có thể dò (dùng remote và thao tác như ở tivi bình thường) và lưu được 1.000 kênh truyền hình. Ngoài các chức năng của một truyền hình, nó còn có 2 chức năng: xem lịch và chơi các game nhỏ có sẵn. Tuy nhiên, nhà sản xuất không kèm theo anten thu sóng truyền hình nên bạn phải mua thêm loại anten để bàn khoảng vài chục nghìn đồng hoặc anten trời.

Chính vì không có sự tương tác với máy tính về phần mềm nên bạn không thể thu lại các chương trình truyền hình yêu thích xuống đĩa cứng máy tính để xem lại. Loại này chỉ thích hợp cho máy tính để bàn hoặc dùng với các màn hình máy tính cũ mà không thể dùng cho máy tính laptop được, bởi máy tính laptop không có ngõ VGA in.

Card tivi PCI

Để sử dụng thiết bị này, máy tính của bạn phải tương đối mạnh (từ CPU Pentium III 1 GHz trở lên hoặc Celeron trên 2 GHz, đồng thời còn ít nhất là một khe PCI (khe màu trắng trên mainboard) để lắp nó vào. Chính vì vậy nó không dùng được cho máy tính laptop.

Sau khi lắp nó vào khe PCI của máy tính, bạn dùng đĩa CD kèm theo để cài driver và chương trình dò kênh. Khi dò kênh, có thể bạn phải chọn từng quốc gia trong danh sách để bắt được kênh có chất lượng tốt nhất. Nếu chọn sai quốc gia, có thể bạn sẽ chẳng dò được kênh nào hoặc chỉ có tiếng mà không có hình, hoặc ngược lại. Nó có thể thu được các kênh truyền hình analog, cáp và kỹ thuật số mặt đất.

Nhờ tương tác với máy tính qua phần mềm, các nhà sản xuất đã tận dụng sức mạnh đồ họa của nó bằng cách viết thêm phần mềm bắt hình (capture) để bạn thu trực tiếp hoặc hẹn giờ thu các kênh truyền hình xuống đĩa cứng máy tính, cũng như kết nối nó với máy quay phim, các nguồn phát video để lưu thành file video trên máy tính.

Hiện nay, ngoài loại card tivi cắm vào khe PCI đời cũ, còn có loại cắm vào khe PCI Express 1x trông gọn hơn nhưng giá tiền đắt hơn chừng 200.000 đồng, khoảng 2,3 triệu đồng.

Card tivi PCMCIA

Cả hai thiết bị xem tivi nói trên chỉ dùng được cho máy tính để bàn, nên các nhà sản xuất đã thiết kế loại card tivi cắm vào khe PCMCIA của máy tính laptop. Mặc dù các thao tác cài đặt và sử dụng chương trình giống loại card cắm vào khe PCI nhưng loại card này có kích thước nhỏ gọn hơn, dễ dàng lắp, tháo ra khỏi khe cắm PCMCIA. Tuy nhiên chính vì không gian chật hẹp của máy tính laptop nên khi cắm loại card này vào khe PCMCIA, máy tính laptop thường bị treo hoặc tự khởi động lại vì đụng phải mainboard và các linh kiện khác.

TV USB - Đầu thu tivi giao tiếp USB

Khi chuẩn USB 2.0 được đưa vào sử dụng rộng rãi, các nhà sản xuất thiết bị xem tivi trên máy tính bám lấy chuẩn này và tạo ra các đầu thu truyền hình nhỏ gọn giao tiếp với máy tính qua cổng USB 0. Đồng thời bài toán dùng một thiết bị thu sóng tivi trên cả máy tính để bàn và máy tính laptop cũng đã có lời giải. Do giao tiếp với máy tính nên cách cài đặt và sử dụng loại TV USB chẳng khác gì so với các loại nói trên, tất nhiên là bạn có thể đặt thời gian thu chương trình tivi hoặc capture hình từ các thiết bị phát video. Hiện nay, nếu có từ 1,2 triệu đồng trở lên là bạn có thể sắm loại đầu thu tivi USB dạng này và anten kèm theo máy(USB TV Dongle with Remote).

Chính vì nó chỉ hoạt động trơn tru ở những máy tính có cổng USB 2.0 nên nếu máy tính để bàn đang dùng cổng USB 1.0 hay 1.1 thì bạn phải sắm thêm card chuyển đổi từ PCI sang USB 2.0. Đối với máy tính để bàn, việc chuyển đổi sang cổng USB 2.0 là khá dễ dàng; còn ở máy tính laptop thì bạn phải mua card chuyển từ PCMCIA sang USB 2.0. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy cách làm này không hiệu quả và rườm rà khi sử dụng nên chớ vội chọn dùng.

-15%
1.590.000đ 1.890.000đ
FPT PLay Box là một thiết bị đa năng cho phép bạn xem truyền hình Internet FPT Play, phim, ca nhạc, thể thao... với nội dung chất lượng cao HD.
-4%
450.000đ 470.000đ
Tivi Box 2810E xem tivi trên màn hình máy tính CRT, LCD không cần phải mở CPU, rất tiện lợi và tiết kiệm điện vì chỉ cần Tivi Box và 1 màn hình LCD hoặc CRT, ăng teng là ta có thể xem phim, tin tức, nghe nhạc 1 cách thoải mái
-5%
550.000đ 580.000đ
USB Tivi Stick KM 268 dùng để xem Tivi, nghe FM cho máy tính bàn, laptop. Có anten kèm theo sản phẩm (để xem được các kênh truyền hình VN nên mua thêm anten tivi hoặc sử dụng truyền hình cáp)
-5%
550.000đ 580.000đ
TIVI BOX Gadmei 2830E dùng được cho LCD (wide lẫn vuông) và CRT. Thiết kế siêu mỏng và sở hữu body sexy với vẻ ngoài sáng bóng hơn dòng 2810Eđời trước. -Hỗ trợ xem Full HD max resolution 1920 x 1080 && 1920 x 1200.
-4%
550.000đ 575.000đ
Internet Usb TV Card UTV258E - Card xem tivi box trên máy tính UTV258E dùng cho máy tính để bàn (destop PC).
-3%
1.550.000đ 1.600.000đ
TV Box Android Foxdigi M8S được sử dụng để biến một chiếc tivi thườn có cổng kết nối HDMI thành một chiếc SMart tivi rất đơn giản thuận tiện. Tv box M8S có đầy đủ các cổng kết nối thông dụng của một Android TV Box
-5%
1.590.000đ 1.690.000đ
Tivi Box MyGica Android A11- biến tivi thông thường của bạn thành Smart TV hàng chất lượng cao dễ sử dụng
-2%
1.650.000đ 1.690.000đ
TV box Android HiMedia Q1, TV box Android HiMedia Q1 được máy tính Cát Thành phân phối, bán buôn, bán lẻ, TV box Android HiMedia Q1 chất lượng ổn định giá rẻ .

Tin tức TV Box

​​TV Box nâng cấp tivi thường thành TV thông minh
TiVi Box có thể biến TV thường thành TV thông minh với nhiều tính năng hấp dẫn và kho phần mềm phong phú.
​​TV Box nâng cấp tivi thường thành TV thông minh
Sắm thiết bị TV box xem truyền hình trên máy tính
Mua thêm một thiết bị TV box thu sóng truyền hình (kỹ thuật số hoặc analog, truyền hình cáp) và gắn vào máy vi tính là giải pháp tiện lợi nhất để xem những chương trình ưa thích...
Sắm thiết bị  TV box xem truyền hình trên máy tính
Cách dùng máy tính để xem TV
Toi muon xem TV qua may tinh. May cua toi cai Windows XP. Kinh nho quy vi chi dan cho toi phai dung phan mem nao hoac co the lam nhu the nao de co the xem duoc? Xin tran trong cam on.
Cách dùng máy tính để xem TV
Danh sách kênh truyền hình đặc sắc trên FPT play Box
FPT Play Box sẽ đem đến cho quý khách một trải nghiệm truyền hình kỹ thuật số chất lượng nhất với 160 kênh truyền hình trong và ngoài nước, gần 20 kênh HD.
Danh sách kênh truyền hình đặc sắc trên FPT play Box

Tin khác

Dây cáp phụ kiện cho thiết bị chống trộm
Cung cấp dây cáp, phụ kiện cho công trình lắp đặt thiết bị chống trộm, an ninh cảnh báo HDMI : Cáp HDMI, cáp chuyển đổi HDMI. VGA : cáp VGA , cáp chuyển đổi VGA
Dây cáp phụ kiện cho thiết bị chống trộm
Bàn phím FuhLen chơi game
Bàn phím FuhLen chơi game dành cho game thủ : Cát Thành bán buôn bàn phím chơi gam chất lượng, bán lẻ bàn phím game thủ giá rẻ
Bàn phím FuhLen chơi game
tai nghe máy tính nào hay , giá rẻ?
tai nghe máy vi tính nào nghe nhạc hay, giá lại rẻ ? Bán tai nghe nhạc chân cắm 3,5 chuẩn cổng máy tính nghe nhạc hay giá lại rẻ
tai nghe máy tính nào hay , giá rẻ?
Chuột chơi game hấp dẫn hiện nay
Bạn là game thủ , muốn tìm mua một con chuột chơi game như ý? máy tính Cát Thành tư vấn chuột máy tính chuyên chơi game hấp dẫn đang bán trên thị trường
Chuột chơi game hấp dẫn hiện nay
Cặp balo túi chống sốc bảo vệ laptop
Một trong những thế mạnh của laptop là khả năng di chuyển. Nhưng với nhiều người sử dụng lại không biết...
Cặp balo túi chống sốc bảo vệ laptop
Tư vấn quán Game Net
Tư vấn quán Game Net, Giải pháp cho quán Game Net
Tư vấn quán Game Net